Bác sĩ: Lê Sĩ Trung

Khoa thận - tiết niệu

Trình độ chuyên môn

Thành Tựu

• Chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật nội soi thận qua da chuẩn thức điều trị sỏi san hô và sỏi kích thước lớn, tránh mổ mở.
  • Từ tháng 10/2012 đã cải tiến, nâng cao kỹ thuật và là phẫu thuật viên đầu tiên áp dụng thành công và phổ cập nội soi thận qua da tối thiểu tại Việt Nam.
  • Là tác giả công bố nghiên cứu đầu tiên tại Việt Nam về phương pháp T.O.T điều trị són tiểu gắng sức ở phụ nữ và són tiểu sau mổ tiền liệt tuyến ở nam giới.
  • Ủy viên BCH Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam; ủy viên Thường vụ Hội Tiết niệu Thận học Hà Nội; hội viên Hội Tiết niệu Cộng hòa Pháp.
  • Với những đóng góp và kinh nghiệm trong phẫu thuật nội soi điều trị sỏi tiết niệu, BS Trung đã được mời tham gia với tư cách Chủ tọa các phiên họp: “Nội soi thận qua da” tại Hội nghị Khoa học lần thứ VII – Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam, tháng 8 năm 2014; “Phẫu thuật nội soi tiết niệu” tại Hội nghị Khoa học lần thứ VIII – Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam, tháng 8 năm 2015.
  • Thành viên Đoàn Chủ tịch “Hội nghị Quốc tế Ứng dụng Lazer Holmium trong phẫu thuật nội soi tiết niệu” tại Thượng Hải, tháng 4 năm 2015.

Sách đã xuất bản:

• Nhà Xuất bản Y Học: 45 năm Nhà xuất bản Y học – Tác giả tác phẩm.
  • Lê Sĩ Trung (đồng tác giả): Tài liệu tập huấn ngoại tiết niệu.(Tài liệu tham khảo Sau Đại Học) – Cục Quân Y, Bộ Quốc Phòng.2011
  • Lê Sĩ Trung: Phẫu thuật nội soi thận qua da – Nhà Xuất Bản Y Học.2004

Quá trình làm việc

• Từ 1981 – 1986: Thượng úy, bác sỹ, đội trưởng đội Phẫu thuật Tiền phương, Quân Y Sư đoàn 313, chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Tuyên.
  • Từ 1986 – 2000: Phẫu thuật viên Nhi khoa, Khoa Ngoại, Bệnh Viện Nhi Trung Ương. Đã có 14 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật tiết niệu nhi khoa, đặc biệt về phẫu thuật tạo hình các dị dạng sinh dục – tiết niệu, phẫu thuật chuyển giới ở trẻ em.
  • Từ 2000 – 2014: Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội. Có 14 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu chuyên sâu về các kỹ thuật cao tránh mổ mở trong điều trị sỏi của nền Y học hiện đại Pháp.
  • Từ 2015 đến 2019: Cộng tác viên Bệnh viện Raffles, Singapore
  • Từ 2020 đến nay: Bác sĩ khoa Thận – Tiết niệu, Bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc.

Chuyên khoa

Thận - Tiết niệu